Gợi ý các kích thước bàn giám đốc tiêu chuẩn

Kích thước bàn giám đốc tiêu chuẩn

Kích thước bàn giám đốc có vai trò rất quan trọng khi làm việc vì nó sẽ mang lại sự thoải mái tối đa nhất. Vậy tại sao lại cần lựa chọn bàn giám đốc có kích thước phù hợp? Cùng tìm hiểu cụ thể vấn đề này thông qua bài viết bên dưới đây để nắm rõ hơn thông tin nhé.

Kích thước bàn giám đốc tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước bàn giám đốc tiêu chuẩn thường có chiều dài từ 1,6m đến hơn 3,2m tùy thuộc vào giá thành và mục đích sử dụng của từng sản phẩm. Chiều cao tiêu chuẩn phổ biến nhất là từ 0,6m đến 0,76m. Chiều rộng tiêu chuẩn vào khoảng 0,9m. 

Vì sao nên chọn bàn giám đốc với kích thước phù hợp?

Bàn làm việc của lãnh đạo cấp cao là một sản phẩm đặc biệt luôn được các thương hiệu nội thất chú trọng đến, nhất là về kích thước của chiếc bàn này.

Kích thước bàn giám đốc sẽ khác với các mẫu bàn văn phòng phổ biến như: bàn nhân viên hay các loại bàn làm việc ở các vị trí khác. Bởi vì, giám đốc là một người đứng đầu cả doanh nghiệp, gánh vác trọng trách lớn lao nhất. Chính vì vậy, từ ngoại hình cho đến kích thước bàn làm việc của giám đốc buộc phải thể hiện được dáng dấp, phong độ của người đứng đầu công ty.

Các kích thước bàn lãnh đạo
Các kích thước bàn lãnh đạo thông dụng hiện nay

Ngoài ra, giám đốc phải giải quyết khá nhiều công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều nên nếu chọn bàn sai kích thước chính là việc đang “tiếp tay” cho những căn bệnh văn phòng kinh niên như: viêm khớp, trĩ và viêm túi thanh mạc trên cơ thể mình. Tóm lại, kích thước bàn làm việc của giám đốc nếu như không đạt tiêu chuẩn thì ít hay nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh, sức khỏe và hiệu quả công việc của người đứng đầu doanh nghiệp, đồng thời ảnh hưởng tới sự phát triển của cả công ty.

Xem thêm: Bàn giám đốc gỗ công nghiệp là gì? có ưu điểm như thế nào?

Gợi ý các kích thước bàn giám đốc tiêu chuẩn phù hợp với người Việt Nam

Việc chọn lựa chọn kích thước bàn lãnh đạo tiêu chuẩn giúp hài hòa với không gian chung. Dưới đây là một vài kích thước tiêu chuẩn giúp cho bạn có sự lựa chọn phù hợp hơn.

Bàn giám đốc 1m6

Không gian thích hợp nhất đối với bàn lãnh đạo 1m6 là những văn phòng có diện tích vừa và nhỏ. Bởi bàn giám đốc 1m6 sẽ có kích thước vừa phải, so với các kích thước như bàn làm việc 1m6, bàn giám đốc 2m2 thì đây là một chiếc bàn có kích thước trung bình. Vì vậy, nó sẽ phù hợp với các không gian làm việc của công ty có quy mô trung bình.

Những mẫu bàn giám đốc 1m6
Những mẫu bàn giám đốc 1m6 được ưa thích

Bàn giám đốc 1m6 được thiết kế vừa vặn, kết cấu đơn giản, gọn nhẹ để phù hợp được với những văn phòng diện tích vừa nhỏ. Tuy nhiên, với những mẫu bàn dành cho người ở những vị trí đứng đầu. Điều quan trọng nhất chính là sự hài hòa với cả không gian. Đặc biệt, cần tạo ra sự thoải mái cho người sử dụng. Vì vậy, tùy thuộc vào từng thiết kế và nhu cầu của người dùng mà bạn có thể lựa chọn bàn giám đốc sao cho phù hợp.

Kích thước bàn giám đốc 1m8

Kích thước bàn giám đốc 1m8 luôn được đánh giá khá lý tưởng dành cho nhiều không gian. Bởi vì bàn phù hợp cho rất nhiều căn phòng làm việc. Đồng thời cũng đảm bảo được rằng thích hợp cho việc đặt giấy tờ và tài liệu. Để từ đó không gây ra những cản trợ cho việc đi lại.

Đồng thời kích thước bàn làm việc 1m8 cũng sẽ đảm bảo thể hiện được tính trang trọng. Bàn đủ sức chứa đựng các loại tài liệu quan trọng nhưng vẫn thoải mái khi làm việc. Nếu như giám đốc cần để thêm các vật dụng cá nhân hay là các chậu cây bonsai thu hút được may mắn. Thì đảm bảo không phải lo lắng về việc bị chật chội.

Bàn giám đốc 2m

Tiếp đến là kích thước bàn giám đốc cũng được nhiều người lựa chọn. Tất nhiên cũng sẽ có rất nhiều công việc đòi hỏi cần một chiếc bàn rộng rãi tầm 2m để giúp gia tăng được sự tiện dụng hơn là với các mẫu thiết kế bàn làm việc vừa nhỏ và vừa cồng kềnh. Thay vào đó một bàn làm việc giám đốc dài hơn, tiện lợi hơn cũng sẽ giúp cho công việc của vị trí lãnh đạo hanh thông hơn. Những mẫu bàn giám đốc 2m thường mang nét thiết kế lạ, độc đáo.

10.740.840 12.385.956 
10.047.444 11.746.944 
9.660.000 12.144.000 

Cùng với đó bạn đừng quên tham khảo thêm các mẫu bàn giám đốc 2m có kiểu dáng chữ L. Những mẫu bàn này sẽ giúp tạo ra được không gian lưu trữ lớn hơn ở trên một mặt phẳng của bàn giám đốc. Bàn rộng rãi thì người dùng sẽ luôn được thoải mái hơn, trò chuyện dễ dàng hơn khi trao đổi và họp nhóm trong phòng.

Bàn giám đốc trên 2m

Những mẫu bàn giám đốc trên 2m cũng được rất nhiều sếp thích thú. Thiết kế rộng rãi thuận tiện cho việc bố trí đồ đạc phục vụ cho công việc. Mẫu bàn này thường được sử dụng dành cho các không gian phòng giám đốc có diện tích từ 20m2 trở lên. Những không gian phòng lãnh đạo vừa và lớn hơn. Sản phẩm này sở hữu các đặc điểm và tính năng nổi bật.

Những mẫu bàn giám đốc 2m thường có chiều rộng lớn như: 2m, 2m4, 3m, 3m2, chiều sâu của bàn thường được giao động ở mức 1m hoặc 1m2. Kích thước mặt bàn rộng lớn rất phù hợp với các không gian phòng giám đốc rộng rãi. Độ dày mặt bàn thường sẽ ở mức 4cm đối với bàn kiểu dáng hiện đại. Kích thước 7cm đối với mẫu bàn gỗ sơn PU.

Một số lưu ý khi chọn kích thước bàn giám đốc

Dưới đây là một số mẹo khi chọn kích thước bàn lãnh đạo phù hợp với cơ thể của mình. Trước khi mua bàn giám đốc, hãy kiểm tra độ thoải mái cơ thể của mình

 • Ngồi thẳng lưng phần cổ vai và lưng cần để thẳng tự nhiên, hai tay để thoải mái trên bàn làm việc
 • Khi đứng thẳng, bạn có thể chống hai tay thoải mái
 • Khi ngồi, bạn có thể vươn thẳng hai tay đến hai đầu của bạn. Việc này tương đối quan trọng giúp bạn lựa chọn bàn làm việc có kích thước phù hợp với vóc dáng cơ thể
 • Mặt bàn rộng rãi, thoải mái đủ để bố trí các vật dụng phục vụ trong quá trình làm việc

Kinh nghiệm chọn kích thước bàn giám đốc phù hợp

Bàn giám đốc được các chuyên gia nội thất lưu tâm rất nhiều trong khâu thiết kế. Yếu tố kích thước đóng vai trò quan trọng quyết định đến giá trị thẩm mĩ của văn phòng.

Chọn kích thước bàn làm việc dựa vào không gian chung

Không chỉ riêng chọn bàn giám đốc mà khi chọn bất kì sản phẩm nội thất nào, bạn cũng nên căn cứ vào không gian chung để chọn kích thước bàn làm việc phù hợp.

Với không gian nhỏ hẹp

Với không gian nhỏ hẹp, bạn nên chọn những chiếc bàn có kích thước vừa phải, gọn gàng và không quá lớn sẽ chiếm nhiều diện tích căn phòng. Việc lựa chọn kích thước bàn quá khổ so với không gian sẽ tạo một cảm giác bí bách. Ngồi làm việc trong tư thế không thoải mái gây ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của người làm việc. Trong một không gian hạn hẹp về diện tích như này, nếu là văn phòng làm việc của các nhân viên thì công ty nên chọn bàn kích thước với tiêu chuẩn hoặc những bàn giám đốc chân sắt sẽ tiết kiệm được diện tích.

Không gian rộng rãi

Không gian rộng rãi, bạn có thể lựa chọn được những mẫu bàn làm việc có kích thước lớn. Bạn có thể lựa chọn bàn giám đốc 1m8, 2m hoặc trên 2m. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng và từng mục đích phục vụ cho công việc của mỗi người.

Chọn kích thước bàn giám đốc theo chuẩn Lỗ Ban

Bạn nên xác định kích thước bàn làm việc chuẩn theo kích thước lỗ ban. Thước lỗ ban sẽ được chia thành gồm 8 cung lớn, với mỗi cung có chiều dài 53,625mm. Thứ tự của các cung sẽ được xếp như sau: Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại và Mạng. Trong mỗi cung lớn như thế này thì lại có các cung nhỏ và chiều dài mỗi cung là 13,4mm. Cứ hết 42,9cm thì sẽ thực hiện lặp lại vòng cung như ban đầu. Ý nghĩa kích thước lỗ ban của bàn làm việc của từng cung như sau:

 • Cung số 1 – Cung Tài: Thể hiện cho tiền bạc – tốt
 • Cung số 2 – Cung Bệnh: Thể hiện cho ốm đau, bệnh tật – xấu
 • Cung số 3 – Cung Ly: Thể hiện cho ly tán, chia lìa, xa cách – xấu
 • Cung số 4 – Cung Nghĩa: Thể hiện cho nghĩa khí, nghĩa tình – tốt
 • Cung số 5 – Cung Quan: Thể hiện cho chức vụ, quyền lực – tốt
 • Cung số 6 – Cung Kiếp: Thể hiện cho kiếp nạn, tai ương – xấu
 • Cung số 7 – Cung Hại: Thể hiện cho tai họa – xấu
 • Cung số 8 – Cung Bản: Thể hiện cho bản thân, số mệnh – tốt
Chọn bàn giám đốc theo chuẩn Lỗ Ban được nhiều nhà lãnh đạo áp dụng
Chọn bàn giám đốc theo chuẩn Lỗ Ban được nhiều nhà lãnh đạo áp dụng

Tham khảo: Bí mật bí quyết trang trí bàn giám đốc giúp tăng sự tập trung

Nơi mua bàn giám đốc uy tín HCM

Qua những thông tin trên hy vọng bạn đọc đã thấy được tầm quan trọng của kích thước bàn giám đốc khi lựa chọn. Để tham khảo được  nhiều mẫu bàn giám đốc đẹp và có mức giá phải chăng bạn hãy tới ngay nội thất The One Sài Gòn tại quận Bình Thạnh. Đây là một trong những đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm nội thất Hòa Phát chất lượng cao.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu bàn ưng ý phù hợp với túi tiền của mình. Tất cả mọi sản phẩm đều được sản xuất dựa trên dây chuyền và công nghệ tiên tiến hiện đại nhất. Do đó sẽ mang lại độ bền và tuổi thọ vượt trội khi sử dụng.

Trên đây là các thông tin về kích thước bàn giám đốc mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Qua đó hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý có kích thước phù hợp với không gian làm việc của mình.

Bài viết liên quan: Sơn PU là gì? Lợi ích của sơn PU trên bàn giám đốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHÒNG BÁN HÀNG: 028.3929.3111 - 028.3511.7771   |   Zalo: 0903.758.775  -  0909.129.135