Sơn PU là gì? Lợi ích của sơn PU trên bàn giám đốc

Sơn PU là gì? Lợi ích của sơn PU trên bàn giám đốc

Sơn PU là gì? Lợi ích của sơn PU trên bàn giám đốc. Ở bài viết này, The One sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về sơn PU vào bật mí mẹo để có lớp sơn PU đẹp.

Thường thì những mặt hàng nội thất của The One đều được làm từ những chất liệu cao cấp, và sẽ được trau chuốt tỉ mỉ từng bộ phận và chất liệu. Chính vì vậy, nội thất The One luôn được ưu tiên và lựa chọn hàng đầu khi khách hàng muốn mua bất kỳ sản phẩm gì đó. Đối với những sản phẩm được làm từ chất liệu công nghiệp như bàn giám đốc, bàn trưởng phòng hay các tủ đựng hồ sơ giám đốc sẽ được sơn thêm một lớp sơn PU.

Sơn PU là gì? Lợi ích của sơn PU trên bàn giám đốc?

Sơn PU được coi là tips sơn phổ biến trong nội thất, nó thường được dùng để sơn bàn ghế hay tủ giường. Với mục đích cụ thể là giúp cho các dụng cụ và vật dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày hạn chế mối mọt và cong vênh. Bên cạnh đó, lớp sơn này còn giúp những sản phẩm đó trông có “hồn” hơn thông qua lớp sơn cách điệu. Lớp sơn PU cũng được gọi là lớp “Hóa trang”, sẽ làm cho sản phẩm đẹp mắt và che đi những lớp vân gỗ xấu xí. Bạn sẽ thấy 2 loại sơn PU căn bản được sử dụng là sơn dạng cứng và dạng bột.

Lớp sơn PU giúp cho sản phẩm bóng mịn
Lớp sơn PU giúp cho sản phẩm bóng mịn

Sơn PU là gì? Tại sao những sản phẩm nội thất nói riêng và bàn giám đốc có sơn PU lại được ưa chuộng và được mua nhiều trên thị trường như vậy? Câu trả lời ở đây là bởi vì khi sử dụng sản phẩm có lớp sơn PU thì bàn ghế sẽ được bảo vệ khỏi những yếu tố gây hại từ môi trường. Từ đó thì chất lượng sản phẩm được nâng cao và tuổi thọ có thể lên đến vài chục năm. 

Khi bàn giám đốc được sơn lớp sơn này, bên cạnh tuổi thọ được gia tăng thì tính thẩm mỹ cũng được nâng cấp lên rất nhiều lần. Lớp sơn PU sẽ giúp những mẫu bàn giám đốc sẽ có một bề mặt sáng bóng, nâng cấp không gian văn phòng lên rất nhiều lần. Đặc biệt, lớp sơn PU này còn giúp cho chúng ta giữ được nét đẹp truyền thống thích hợp với  những sếp trung niên.

Tìm hiểu về: Bàn giám đốc gỗ tự nhiên là gì? Top 3 loại gỗ tự nhiên trên thị trường hiện nay

Có thể thực hiện sơn PU tại nhà hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi “sơn PU là gì” đã được The One trả lời ở mục số 1. Và ở phần này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn “có thể thực hiện sơn PU tại nhà hay không”. Đương nhiên là việc này hoàn toàn có thể, nó vừa giúp cho chúng ta cảm nhận được thành công mỗi khi xong một sản phẩm nào đó, hoặc bạn có thể thực hiện sơn lớp sơn theo ý thích của mình. Nhưng để đảm bảo lớp sơn có độ hài hòa như tranh vẽ thì hãy mang đến những cửa hàng chuyên nghiệp. Dưới đây là các bước để bạn thực hiện lớp sơn PU tại nhà.

Bước 1: Dùng giấy nhám chà mịn mặt gỗ/ sản phẩm bạn muốn thực hiện sơn PU và kiếm những chất keo che đi những phần có khuyết điểm như đinh hay lủng lỗ.

Bước 2: Dùng lớp sơn lót để sơn qua các bề mặt để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 3: Khi lớp sơn lót đã đủ độ khô thì bạn hãy dùng lớp sơn đã pha theo màu yêu thích và sơn trên bề mặt mà bạn muốn. 

Bước 4: Lớp sơn thật khô, ta thực hiện bước cuối cùng là đánh bóng để màu sắc lên được hoàn chỉnh hơn.

Mẹo để có lớp sơn PU đẹp?

Không chỉ tò mò về câu hỏi “sơn PU là gì”, mà The One còn nhận được những câu hỏi về vấn đề này như là làm thế nào để có được lớp sơn PU đúng ý mình. Thực ra, để có được một lớp sơn PU hoàn chỉnh, không khó, nhưng bạn phải chú ý và tận tâm vào từng sản phẩm của mình. Bởi vì, để có thể cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh, những nhân viên chuyên nghiệp như của The One cũng bỏ ra không ít công sức. Dựa vào những kinh nghiệm đời thực thì chúng tôi xin giải đáp để có một lớp sơn PU bóng loáng trên bề mặt sản phẩm thì chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc:

Làm sạch những món đồ nội thất mà bạn muốn sơn

Bạn cần lựa chọn những loại giấy nhám chất lượng để chùi mặt bàn / gỗ nếu muốn có một kết quả tốt nhất. Bước này làm cẩn thận, đảm bảo cho bề mặt gỗ của bạn được bằng phẳng và bóng mịn khi sơn các bước tiếp theo.

Bàn The One sơn PU
Những sản phẩm bàn The One sơn PU

Cẩn thận sơn lớp lót chất lượng

Bước này không chỉ nói rõ cho bạn “sơn PU là gì” mà còn chỉ cho bạn tips để lựa được màu sơn lót chất lượng. Khi lớp sơn lót của bạn được thi hành cẩn thận thì bạn đã hoàn thành 80% sự thành công sắp đến bước cuối cùng. Bước này, bạn cũng cần phải sơn đều tay để đảm bảo độ bóng.

Sử dụng kỹ thuật sơn điêu luyện

Làm một thợ sơn PU cũng được ví như một nhà nghệ thuật tài ba. Bởi kết quả cuối cùng mà hoàn hảo thì nó cũng chứng tỏ cho việc bạn đã chú tâm hết mức và lựa chọn những kỹ thuật sơn vô cùng độc đáo.

Trên đây là những vấn đề trả lời cho câu hỏi “sơn PU là gì”. Bên cạnh đó thì The One cũng chỉ cho bạn tips và các mẹo để thực hiện một lớp sơn PU chất lượng như ngoài tiệm. 

Bài viết liên quan đến bàn giám đốc có thể bạn quan tâm:

Gợi ý kích thước bàn giám đốc tiêu chuẩn

Bàn ghế giám đốc The One hiện đại – lựa chọn xứng tầm cho sếp trẻ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHÒNG BÁN HÀNG: 028.3929.3111 - 028.3511.7771   |   Zalo: 0903.758.775  -  0909.129.135