Kích thước bàn ghế hội trường tiêu chuẩn phù hợp với người Việt

kích thước bàn ghế hội trường

Chắc hẳn ai cũng hiểu tầm quan trọng của những chiếc bàn hội trường trong các cuộc hội nghị. Nó không đơn thuần là sản phẩm nội thất hay bàn ghế cho mọi người sử dụng mà đây còn là mặt hàng thể hiện sự nghiêm túc, sang trọng của các doanh nghiệp. Chính vì thế, việc lựa chọn, setup kích thước sản phẩm hay màu sắc của nó rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho bạn về kích thước bàn ghế hội trường tiêu chuẩn phù hợp với người Việt Nam chúng ta.

Tại sao cần lựa chọn kích thước bàn ghế hội trường đúng chuẩn?

Việc lựa chọn đơn vị thi công thiết kế về kích thước bàn ghế hội trường thực sự quan trọng đối với mỗi người.

Bạn phải đảm bảo nó kết hợp giữa các yếu tố như đạt chuẩn về sự tiện nghi, uy nghiêm nhưng vẫn đẹp mắt.

Bởi đây là nơi dự sự kiện của nhiều đối tượng khách mời khác nhau và bàn ghế hội trường chiếm phần lớn chỗ bố trí không gian.

Nội thất như bàn ghế hội trường chính là sản phẩm đầu tiên được mỗi vị khách để ý đến và nó thể hiện được sự chuyên nghiệp chung của doanh nghiệp.

Qua đó, người phụ trách cần chú ý và cân nhắc khi mua sắm bàn ghế hội trường đúng chuẩn với từng kích thước phù hợp.

Và khi chọn được sản phẩm có kích thước đúng tiêu chuẩn, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như tối ưu hóa không gian hội trường.

Từ đó, bạn có thể setup thêm nhiều chiếc ghế để có thể đón tiếp được số lượng khách hàng lớn hơn. Từ đó, tính toán kích thước bàn ghế hội trường phù hợp với diện tích thực sự rất quan trọng.

Khi chọn và sắp xếp được vị trí kích thước bàn ghế hài hòa thì người dùng có đủ chỗ ngồi thoải mái.

Thậm chí họ có thể điều chỉnh hướng ngồi hay tự do ra vào mà không phải lo sự cấn cái.

Lựa chọn kích thước bàn ghế hội trường đúng chuẩn cũng mang lại tính thẩm mỹ cao và để lại ấn tượng tốt trong lòng nhiều người.

kích thước bàn ghế hội trường

Kích thước bàn ghế hội trường tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước bàn hội trường tiêu chuẩn

Bàn hội trường là sản phẩm không bắt buộc nhưng vẫn phải đáp ứng đủ số lượng về khâu bố trí.

Bàn hội trường thường được bên phụ trách sắp xếp ngay ở những vị trí đầu tiên để thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng với những người tham dự có địa vị cao.

Việc bố trí như vậy cũng sẽ đảm bảo được tính hài hòa và thẩm mỹ hơn.

Và sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp.

Qua đó, chúng tôi tính toán chiều rộng của sản phẩm sẽ dựa vào số lượng người ngồi để quy ra kích thước chính xác nhất.

Mỗi bàn sẽ chứa tối đa 4 ghế ngồi. Về độ sâu của bàn, nó không cần quá rộng nhưng phải đáp ứng được sự thoải mái và chỗ để chân cho người dùng.

Thậm chí, đôi khi nó phải để vừa chỗ ghi chép hay máy tính.

Chiều cao thường được tính toán dựa vào chiều cao trung bình của người dân ta và thường không thiết kế quá cao hay quá thấp so với mặt bằng chung kẻo gây ra sự bất tiện với người dùng. Trừ trường hợp những công ty đặt riêng với số đo riêng.

Kích thước bàn hội trường tiêu chuẩn là: Chiều rộng dao động từ 1m2 đến 2m, chiều sâu từ 450 đến 500mm và cuối cùng là chiều cao sẽ trung bình trong khoảng 750mm.

kích thước bàn hội trường

kích thước bàn hội trường

Kích thước ghế hội trường tiêu chuẩn

Chắc hẳn bạn cũng tò mò về số đo kích thước ghế hội trường phổ biến hiện nay là bao nhiêu đúng không?

The One vẫn sản xuất theo dáng người trung bình của người dân ta để đáp ứng sự thoải mái khi ngồi.

Chúng bao gồm chiều rộng, chiều sâu phải phù hợp với tiêu chí về sự thoải mái, đủ rộng để người dùng điều chỉnh tư thế dễ dàng.

Ngoài ra thì độ cao của ghế vừa phải, không nên chọn ghế quá thấp, sẽ gây ra hiện tượng đau lưng cho người dùng còn nếu ghế quá cao sẽ gây ra sự bất tiện.

Kích thước ghế hội trường tiêu chuẩn là: Đầu tiên là về chiều rộng ghế sẽ dao động trong khoảng 570 đến 590mm, chiều sâu sẽ có độ sâu trung bình khoảng 675mm và chiều cao ghế được thiết kế từ 985 đến 1005mm.

Tùy vào loại ghế thì kích thước sẽ được thiết kế cụ thể khác nhau. Bạn cần khảo sát thị trường và những người tham gia hội nghị để chọn ra mẫu ghế với số đo phù hợp.

kích thước ghế hội trường

kích thước ghế hội trường

kích thước ghế hội trường

kích thước ghế hội trường

kích thước ghế hội trường

Lợi ích của việc lựa chọn đúng kích thước bàn ghế hội trường

Giúp tiết kiệm diện tích hội trường

Chắc chắn khi lựa chọn kích thước đúng chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa không gian hội trường – đây là ưu điểm đầu tiên.

Việc đo đạc diện tích không gian, sau đó ước tính số lượng người tham gia để mua bàn ghế phù hợp sẽ không gây ra sự phung phí.

Tôi nói vậy bởi khi bạn mua bàn ghế quá rộng so với diện tích chung, nó sẽ gây ra bất tiện, khó chịu và đôi khi là chật chội.

Bạn sẽ không biết cách sắp xếp sản phẩm hợp lý và gây tốn rất nhiều diện tích.

kích thước bàn ghế hội trường

Tạo ra sự thoải mái cho người sử dụng

Việc lựa chọn bàn ghế phù hợp chắc chắn sẽ mang đến sự thoải mái cho người dùng.

Khi bàn có độ sâu hay chiều cao phù hợp, những người dùng sẽ không phải chen chúc chỗ bỏ chân hay thậm chí là cúi thấp đầu gây đau lưng.

Tương tự với điều đó thì lựa chọn ghế hội trường với kích thước phù hợp sẽ cho phép người dùng điều chỉnh tư thế khi ngồi.

Đặc biệt là nếu bạn bố trí sản phẩm hợp lý, người dùng sẽ cảm thấy có lối đi rộng rãi, vừa phải và đánh giá cao khâu setup.

kích thước bàn ghế hội trường

Tăng sự tập trung trong hội trường

Lợi ích tiếp theo khi người dùng chọn được kích thước bàn ghế hội trường phù hợp sẽ mang đến sự tập trung trong không gian.

Bởi sự thoải mái sẽ làm cho người dùng cảm thấy thời gian trôi nhanh.

Đặt bản thân vào trường hợp ngồi họp, dự sự kiện trong một không gian chật chội thì nó sẽ mang đến cảm giác bế tắc, khó chịu và không thể nghe được bên trên nói cái gì. Bởi bạn chỉ muốn rời đi ngay lúc đó.

kích thước bàn ghế hội trường

Lựa chọn kích thước bàn ghế hội trường đúng cách

Chọn kích thước phù hợp với mục đích sử dụng

Phải xem xét đến khu vực bố trí bàn ghế dành cho những đối tượng nào.

Ví dụ là hội trường dành cho học sinh cấp 1 sẽ có kích thước nhỏ hơn học sinh cấp 2 và tương tự thì người đi làm sẽ có kích thước lớn nhất.

Hoặc xác định được số lượng người tham gia và mục đích sử dụng phòng hội trường ra sao để chọn được mẫu bàn ghế phù hợp.

kích thước bàn ghế hội trường

Chọn kích thước bàn ghế hợp với diện tích hội trường

Yếu tố này thực sự rất quan trọng bởi người dùng cần xác định được diện tích hội trường thuộc diện rộng hay hạn chế và số lượng người thường tham gia buổi họp là bao nhiêu.

Đừng tham lam chọn mặt hàng quá lớn so với hội trường kẻo gây ra sự bực bội và đôi khi là điều không may trong phong thủy khi chúng ngăn chặn những điều tài lộc vào không gian.

Tương tự với đó thì không nên chọn bàn ghế quá nhỏ, vừa không tạo sự thoải mái với người dùng mà còn mang đến sự mất cân đối trong không gian.

kích thước bàn ghế hội trường

Dựa vào chức vụ người ngồi

Đương nhiên, chức vụ người ngồi cũng rất quan trọng trong việc sắp xếp và lựa chọn kích thước bàn ghế.

Những người lãnh đạo hay có tầm ảnh hưởng lớn với công ty thì nên được bố trí ở những dãy đầu.

Bên cạnh đó thì bàn ghế cũng phải cỡ lớn để những người mới nhìn vào cảm thấy sức ảnh hưởng của họ và thể hiện ra sự quan trọng và cung kính.

kích thước bàn ghế hội trường

Những yêu cầu cần chú ý về ghế hội trường?

Bên cạnh những thông tin bên trên thì khi mua ghế hội trường, người dùng cũng cần quan sát và tuân theo những yêu cầu bên dưới để có được sản phẩm hoàn hảo nhất.

Bên cạnh kích thước bàn ghế hội trường thì bạn cũng phải biết rằng việc gắn chặt ghế trên mặt sàn rất quan trọng.

Nó tạo ra sự thoải mái và chắc chắn khi có thể nâng đỡ được trọng lượng lớn. Bên cạnh đó thì cần xác định số lượng ghế tiêu chuẩn cho mỗi vị trí.

Ngoài những khán phòng có diện tích thực sự lớn thì chỉ nên bố trí 8 ghế trong 1 dãy để thể hiện sự đồng đều.

Tùy vào mục đích của hội trường là gì, ví dụ nó dành cho những câu lạc bộ có yêu cầu riêng thì có thể sắp xếp ghế ngồi gấp đôi – với khoảng 16 ghế trong cùng 1 dãy.

Nếu bạn chọn những mẫu ghế có thể lật để tiết kiệm diện tích thì chú ý đến cơ cấu sản phẩm phù hợp, những khớp nối phải chắc chắn và đặc biệt là không gây tiếng ồn với những người xung quanh. Dòng sản phẩm này phù hợp với nhiều diện tích, đặc biệt là những không gian lớn hay hiện đại.

kích thước bàn ghế hội trường

Mẹo sắp xếp ghế hội trường đẹp mắt

Người phụ trách cần tính toán tỉ mỉ hoặc hơn hết là bạn có thể thuê bên thi công để họ có thể hoàn tất các bước từ đơn giản đến phức tạp.

Điều cần chú ý nhất là để ý đến diện tích chung của hội trường. Bạn cần bố trí làm sao để một dãy ngồi không quá dài, cũng không quá ngắn.

Bên cạnh đó thì tính toán lối đi và có thể chèn thêm ghế theo từng hàng để tạo ra sự cân đối.

Bạn phải ước tính số lượng khách tham gia cũng như quy mô diện tích phòng hội trường.

Bên cạnh đó thì khâu setup cũng có thể được bố trí theo sở thích của người chủ doanh nghiệp.

kích thước bàn ghế hội trường

Kết luận

Trên đây là những thông tin chính xác được cung cấp bởi The One về kích thước bàn ghế hội trường tiêu chuẩn. Bạn cần biết được rằng chúng thực sự quan trọng nếu muốn có một không gian sang trọng và nghiêm túc để tổ chức những cuộc họp.

Bên cạnh đó, cũng còn nhiều yếu tố bạn có thể chú ý là kích thước phải hài hòa với không gian hay độ rộng của nó phải đáp ứng được sự thoải mái cho người dùng. Và chất liệu hay màu sắc sản phẩm cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc toàn bộ không gian có hoàn hảo hay không. Đương nhiên, mỗi yếu tố cũng có thể tác động đến giá tiền hay chất lượng sản phẩm. Hãy đến với nội thất The One để có được những mặt hàng tốt và sự tư vấn nhiệt tình.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHÒNG BÁN HÀNG: 028.3929.3111 - 028.3511.7771   |   Zalo: 0903.758.775  -  0909.129.135