Trang trí thiết kế nội thất phòng họp sang trọng, đẳng cấp

trang trí phòng họp

Trang trí phòng họp tưởng chừng là vấn đề không liên quan nhưng nó rất có ảnh hưởng đến chất lượng làm việc cũng như thể hiện thái độ chuyên nghiệp của văn phòng đối với khách hàng và nhân viên.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu thiết kế nội thất phòng họp. Đầu tư trang trí phòng họp đúng cách cũng là cách tốt nhất nâng cao hiệu suất họp hành và sự tập trung của mỗi nhân viên trong quá trình họp.

Những đồ nội thất cơ bản trong phòng họp

Bàn phòng họp

Chắc chắn đây là món đồ nội thất không thể thiếu trong bất kỳ các phòng họp nào.

Trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu bàn họp có kích thước, thiết kế mẫu mã và chất liệu khác nhau.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và phong cách doanh nghiệp hướng đến mà có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Có những kiểu bàn họp truyền thống, bàn họp rỗng giữa, bàn họp chân sắt và chúng cũng được thiết kế với đa dạng mẫu mã, hình dáng như chữ nhật, oval…

Khi mua bàn họp, bạn phải đo đạc kích thước, số lượng nhân viên sử dụng chiếc bàn họp và không gian bố trí có diện tích như thế nào.

Có như vậy, bạn mới mua được sản phẩm phù hợp với bản thân và doanh nghiệp để nâng tầm thẩm mỹ cho công ty.

bàn phòng họp

bàn phòng họp

Ghế phòng họp

Để có thể cho phép nhân viên và lãnh đạo cùng ngồi trong một không gian trao đổi công việc và những việc xảy ra trong thời gian gần đây thì ghế họp là một phần tất yếu trong các phòng họp hiện nay.

Mẫu ghế họp phổ biến trong các doanh nghiệp được ưu tiên sử dụng chắc hẳn là ghế chân quỳ.

Đây là mẫu ghế có thiết kế độc đáo, đẹp mắt, ghế chân tĩnh không thể di chuyển linh hoạt và điều này ngày càng tạo nên sự tập trung cho nhân viên trong quá trình họp hành.

Ghế phòng họp cũng được thiết kế với đa dạng mẫu mã, màu sắc và kích cỡ khác nhau.

Khi mua hàng, bạn cần xác định được mục tiêu, số lượng nhân viên cần sử dụng ghế và cách bố trí như thế nào cho phù hợp nhất.

Ghế phòng họp cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp của không gian phòng họp.

ghế phòng họp

ghế phòng họp

Bục phát biểu

Món đồ nội thất này có thể có hoặc không trong các doanh nghiệp phòng họp.

Bục phát biểu có thể được làm từ nhựa, gỗ, có thể được lắp đặt liền hoặc di động.

Món đồ này thường xuyên được lắp đặt trong các phòng hội trường hay hội nghị thay vì phòng họp thông thường.

Người đứng đầu hoặc những ai có điều muốn nói có thể đứng trên mặt hàng này và để mọi người cùng nhau nghe rõ hơn.

bục phát biểu phòng họp

Tủ đựng tài liệu

Nếu một phòng họp thêm phần chuyên nghiệp và độc đáo thì tủ đựng tài liệu chính là một món đồ không thể thiếu trong các không gian nơi đây.

Tủ tài liệu được sản xuất với đa dạng thiết kế, mẫu mã, màu sắc và chất liệu khác nhau.

Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư những chiếc tủ làm từ gỗ tự nhiên để tăng tính thẩm mỹ và sự sang trọng cho mặt hàng.

Bên cạnh đó, tủ sắt hay tủ gỗ công nghiệp cũng là sự lựa chọn không tồi.

Nó vô cùng bền bỉ và chất liệu là những món có khả năng chống nước, chống cháy, chống trầy xước nên độ bền và tuổi thọ của sản phẩm sẽ được gia tăng đáng kể.

Mục đích của việc sử dụng tủ tài liệu là làm gọn không gian, sắp xếp và bảo quản tài liệu đúng khoa học, việc tìm kiếm nhanh chóng sẽ giúp cho thời gian họp hành được rút ngắn. Nó cũng thể hiện được sự nghiêm túc cho phòng họp.

tủ tài liệu phòng họp

tủ tài liệu phòng họp

tủ tài liệu phòng họp

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp

Vị trí phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp cần được chăm chút cẩn thận và sắp xếp chúng thuận theo yếu tố hợp khoa học, đúng phong thủy.

Trong việc sắp xếp không gian phòng họp, bạn nên lựa chọn những không gian có diện tích rộng rãi, thoáng đãng và đặc biệt là phải có không gian ánh sáng tự nhiên hợp lý.

Để nhắc đến việc bố trí hợp lý nhất, bạn nên sắp xếp bàn và khoảng cách sao cho gần lối đi ra vào, phải đảm bảo lối đi có đủ cho nhân viên và mọi người di chuyển thoải mái.

Vị trí bố trí phòng họp phải đạt chuẩn, đáp ứng những yếu tố như có khu vực riêng tư nhằm trao đổi công việc mật, khu vực này đủ yên tĩnh và không bị làm phiền bởi những phòng ban hay hành lang, nhìn chung, đừng để tiếng ồn tác động là được.

Doanh nghiệp nhỏ

Đối với những doanh nghiệp nhỏ, phòng họp thường được đặt ở những nơi có ít người qua lại như tầng 3 hoặc khu vực cao nhất.

Doanh nghiệp 1 tầng

Đối với những doanh nghiệp chỉ có một tầng duy nhất thì không gian phòng họp tốt nhất là việc bố trí nó ở cuối hành lang.

Bạn nên tránh đặt phòng họp ngay cửa chính hoặc đầu hành lang, nhiều người qua lại.

Tốt nhất, nên đặt phòng họp tại vị trí trung tâm, không nên xây dựng ở nơi quá thấp hoặc quá cao nhằm gây nên hiện tượng trễ giờ họp của các nhân viên, tạo ra sự thiếu chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các cuộc họp

Nếu là một doanh nghiệp thường xuyên có những cuộc họp định kỳ trao đổi với mọi nhân viên thì đó phải là khu vực dễ tiếp cận để bất kỳ ai cũng có thể tìm được.

trang trí phòng họp

Diện tích phòng họp

Yếu tố diện tích phòng họp là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm cũng như chú ý nhiều nhất trong quá trình thiết kế nội thất phòng họp.

Không quan trọng phòng họp có diện tích lớn hay nhỏ như thế nào. Miễn là nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng và chứa được số lượng người tham gia trong mỗi buổi họp.

Thông thường, diện tích của mỗi phòng họp sẽ được phân loại thành 3 yếu tố như là vừa, nhỏ và lớn.

Diện tích tối thiểu chứa được nhiều nhất khoảng 20 người và diện tích lớn nhất thường chứa được nhiều nhất khoảng 200 người.

trang trí phòng họp

Cách âm phòng họp

Phòng họp có thể coi là không gian mật và là nơi quan trọng của mỗi doanh nghiệp.

Đây là khu vực đưa ra những định hướng, chiến lược phát triển công ty và đánh giá hiệu suất làm việc trực tiếp của mỗi nhân viên.

Chính vì thế, đầu tư phòng họp có sự an toàn, bảo mật cao chưa bao giờ là điều phí phạm cho doanh nghiệp.

Bạn có thể tìm đến The One để nghe tư vấn và mua những vật liệu cách âm thật tốt như trần nhà làm từ thạch cao, vách ngăn được cách âm bằng bông thủy tinh và nhiều chất liệu cao cấp độc đáo khác bạn có thể ứng dụng.

trang trí phòng họp

Bố trí nội thất phòng họp

Việc bố trí nội thất phòng họp thực sự quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp, tập trung đưa ra những định hướng phát triển cho doanh nghiệp tốt nhất.

Bạn phải suy nghĩ đến yếu tố hài hòa, thẩm mỹ, như việc bố trí bàn họp chính ở khu vực trung tâm, sắp xếp ghế ngồi cho nhân viên và lãnh đạo như thế nào cho phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, phòng họp cũng có thể lắp đặt thêm một vài món đồ trang trí hay tủ tài liệu để nâng cao tinh thần làm việc cho doanh nghiệp.

trang trí phòng họp

Lưu ý chọn nội thất trang trí phòng họp

Chọn nội thất có tính thẩm mỹ cao

Nếu bố trí, lựa chọn và sắp xếp những món đồ nội thất có tính thẩm mỹ cao thì chúng sẽ giúp cho người dùng và nhân viên tăng sự tập trung hơn trong quá trình làm việc.

Nó mang đến một vẻ đẹp sang trọng và đầy sự chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt cho những ai có cơ hội tham gia họp hành nơi đây.

Yếu tố chọn được nội thất phù hợp thực sự quan trọng, từ việc chọn bàn ghế, cho đến trang trí bằng cây xanh và cách phối màu như thế nào đều ảnh hưởng nghiêm trọng. Những điều này tạo ra môi trường cân xứng hoàn hảo cho phòng họp.

trang trí phòng họp

Tạo không gian có nhiều cây xanh

Không chỉ không gian phòng làm việc, nội thất và cách trang trí trong phòng họp cũng được hướng đến là môi trường có nhiều cây xanh.

Tức là bạn có thể trồng và trang trí nhiều cây xanh dễ chăm sóc, có tính thẩm mỹ cao cho văn phòng họp.

Cây xanh không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cho người dùng.

Đặc biệt, việc bố trí văn phòng họp có nhiều cây xanh cũng là cách tốt để tạo ra môi trường làm việc thoải mái cho những người tham gia.

Từ đó, các nhân viên hay lãnh đạo có thể phát triển và đưa ra những đề xuất tốt nhất cho doanh nghiệp.

trang trí phòng họp

Màu sắc phù hợp

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ cho mỗi doanh nghiệp.

Bạn phải biết được công ty đang hướng đến phong cách nào và đối tượng sử dụng phòng họp là ai hoặc mục đích của sự họp hành là gì.

Ví dụ, phong cách hướng đến sự truyền thống, cổ điển hoặc đối tượng sử dụng là người lớn tuổi thì bạn có thể chọn được những màu sắc trung tính và đơn giản như trắng, đen hay xám… Còn nếu phong cách dành cho người trẻ, năng động và cho đối tượng muốn sự sáng tạo thì bạn có thể ứng dụng những màu khác.

trang trí phòng họp

Trang trí bằng hình ảnh

Như đã nói, việc trang trí phòng họp có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển cũng như tập trung đưa ra những đóng góp tích cực cho doanh nghiệp trong lúc họp.

Bạn có thể đưa ra và ứng dụng nhiều đề xuất khác nhau để trang trí và đặc biệt là sử dụng hình ảnh để trang trí.

Hình ảnh ở đây có thể là nhiều loại như tranh ảnh, hình ảnh là bằng khen đạt giải hoặc thành tựu của doanh nghiệp hay logo… Điều này sẽ tạo động lực phát triển và đóng góp cho công ty nhiều hơn.

trang trí phòng họp

Sử dụng rèm trang trí

Rèm trang trí là sự lựa chọn sáng suốt cho việc trang trí của mỗi doanh nghiệp cho phòng họp.

Đây là món đồ trang trí có giá thành rẻ nhưng lại mang nhiều lợi ích cho văn phòng cũng như những người tham gia.

Điều đặc biệt là bạn có thể che nắng, đảm bảo dim mát nếu phòng họp có quá nhiều không gian kính.

rèm phòng họp

rèm trang trí phòng họp

Kết luận

Việc trang trí không gian phòng họp rất có ý nghĩa trong việc phát triển và thể hiện sự chuyên nghiệp cho mỗi doanh nghiệp.

Có nhiều phong cách trang trí phòng họp khác nhau và đồ nội thất cũng không tương đồng.

Bạn có thể phác thảo ý tưởng và mua đồ nội thất phù hợp hoặc nhờ các nhà thi công thực hiện để có được kết quả ưng ý nhất.

Đừng chần chừ gì nữa mà không trang trí phòng họp ngay bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHÒNG BÁN HÀNG: 028.3929.3111 - 028.3511.7771   |   Zalo: 0903.758.775  -  0909.129.135