5 loại cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa thu hút tài lộc

5 loại cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa thu hút tài lộc

Có lẽ bạn cũng biết, với mỗi mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có rất nhiều loại cây để bàn làm việc phong thủy hợp với từng mệnh. Nếu bạn không biết cách chọn cây để bàn làm việc nào phù hợp với mệnh của mình sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân cũng như sự nghiệp và các mối quan hệ xung quanh bạn. Bài viết dưới đây Nội Thất The One sẽ giới thiệu về đặc điểm của người mang mệnh Hỏa và một số loại cây để bàn làm việc hợp với mệnh Hỏa.

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Trong Ngũ hành, mệnh Hỏa là mệnh thứ 4 bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa luôn rực cháy, tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, luôn nhiệt huyết và đam mê.

Mệnh hoả hợp cây gì để bàn làm việc
Mệnh hoả hợp cây gì để bàn làm việc

Người mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và luôn tràn đầy nhiệt huyết. Họ thường năng động, đến sự tích cực, phóng khoáng, sáng tạo và đam mê với công việc. Nhưng bên cạnh đó, người mệnh Hỏa lại thường hay nóng tính, bốc đồng và khó kiềm chế.

Mệnh hỏa trồng cây gì trên bàn làm việc?

Người mệnh hỏa nên để cây gì trên bàn làm việc để thu hút may mắn cho gia chủ là đề tài được rất nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn mệnh Hỏa thì nhất định nên đặt những cây này ở góc làm việc của mình.

Cây Hồng Môn để bàn làm việc hợp mệnh hỏa

Là loại cây hợp với mệnh Hỏa nhất, cây hồng môn có lá màu hồng thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và quyết đoán trong cuộc sống. Cây hồng môn còn mang lại sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

mệnh hoả để cây Hồng Môn trên bàn làm việc
Mệnh hoả để cây Hồng Môn trên bàn làm việc

Ngoài ra, nếu người mệnh Hỏa tặng cây hồng môn cho người mình yêu sẽ thể hiện tình yêu bền vững, tươi đẹp và hạnh phúc mãi mãi. Đặc biệt loại cây này có kích thước nhỏ nhắn, rất thích hợp để đặt ở bàn làm việc gỗ, giá sách, cửa sổ vừa dùng để trang trí, vừa giúp đem lại sự may mắn.

Cây Phú Quý

Cây phú quý là loại cây rất dễ chăm sóc và thường sống ở những nơi ít ánh sáng mặt trời, thậm chí khi ở trong không gian hẹp, chúng vẫn có thể phát triển bình thường. Cây có thân hình màu trắng hồng, lá cây có màu xanh bóng, viền ngoài của lá là màu đỏ.

Cây phú quý được xem là mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như cái tên gọi của nó. Loại cây này được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp lễ tết hay những dịp đặc biệt dành tặng đối tác. 

Cây Vạn Lộc để bàn làm việc hợp mệnh hỏa

Nghe đến cái tên là biết mang đến sự may mắn, cây vạn lộc có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Cây có tác dụng tạo không gian xanh giúp tinh thần được thoải mái và làm việc có hiệu quả hơn.

Cây Vạn Lộc
Cây Vạn Lộc – Nguồn: Ảnh mạng

Đối với người mệnh Hỏa, cây vạn lộc như một lời chúc phát tài, vạn sự như ý và được dùng để tặng trong các cuộc tân gia, thăng chức hay lễ tết. Khi cây vạn lộc ra hoa chính là một tin tốt, rằng bạn sẽ gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh lẫn sự nghiệp. 

Cây Cẩm Nhung Đỏ

Cây cẩm nhung đỏ là biểu tượng cho tình bạn gắn kết lâu năm và vững bền, luôn yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Ngoài ra, cây cẩm nhung đỏ còn mang ý nghĩa một tình yêu trong sáng.

Những người mang mệnh Hỏa khi lựa chọn loài cây này sẽ giúp các mối quan hệ xung quanh được gắn kết hơn, hòa nhã và trở nên tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, cây cũng có tác dụng hấp thụ các tia sáng xanh từ thiết bị điện tử rất hiệu quả, giúp con người làm việc an toàn và mạnh khỏe hơn.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây bạch mã hoàng tử có lá màu xanh đậm khá lớn, phần thân cây có màu trắng. Phần gân lá màu xanh nhạt và đan xen lẫn nhau trên mặt lá 1 giống như hình xương cá.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử cho người mệnh Hỏa
Cây Bạch Mã Hoàng Tử cho người mệnh Hỏa

Nếu người mệnh Hỏa trồng hoặc đặt loại cây này trên bàn làm việc sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, thúc đẩy công việc thăng tiến. Ngoài ra, cây bạch mã hoàng tử còn giúp các mối quan hệ xung quanh gia chủ được gần gũi, dễ làm việc hơn và hợp tác thành công.

Một số loại cây người mệnh Hỏa cần chú ý để tránh xung khắc

Bên cạnh những loại cây đem đến may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa thì cũng cần chú ý đến những loại cây gây xung khắc với người mệnh này.
Một số loại cây điển hình như:
  •  Cây nhất mạt hương.
  • Cây phát tài.
  • Cây thường xuân.
  • Cây ngọc ngân.
Ngoài ra, trong ngũ hành, Thổ đứng sau Hỏa tức là Hỏa sinh Thổ. Nếu bạn trồng cây của mệnh Thổ thì đồng nghĩa với việc những dưỡng khí của bạn sẽ phải đi nuôi cây của mệnh Thổ, hay hiểu đơn giản hơn là người mệnh Hỏa sẽ bị hút hết sinh khí, khó phát triển.
Qua bài viết, có lẽ bạn cũng đã tự trả lời được câu hỏi mệnh hoả hợp với cây gì để bàn làm việc?. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn tìm được loại cây để bàn làm việc phù hợp với mình.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Biểu tượng của sự thành công

Các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh kim thu hút tài lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHÒNG BÁN HÀNG: 028.3929.3111 - 028.3511.7771   |   Zalo: 0903.758.775  -  0909.129.135