5 yếu tố giúp bố trí phòng làm việc tại cơ quan hiệu quả

5 yếu tố giúp bố trí phòng làm việc tại cơ quan hiệu quả

Quan tâm đến tâm linh, đừng mê tín thì chính là một trong những cách thức để chúng ta song hành cùng với thời đại ngày hôm nay. Đặc biệt là trong lĩnh vực bố trí nội thất, cụ thể là bàn làm việc, nó ảnh hưởng không nhỏ đến thành công của chúng ta trên con đường sự nghiệp. Việc bố trí phòng làm việc tại cơ quan hợp lý sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ. Nếu học hỏi và tận dụng sâu hơn về vấn đề này thì bạn có thể gặp may mắn trên con đường công danh sự nghiệp của mình sau này.

5 yếu tố giúp bố trí phòng làm việc tại cơ quan hiệu quả

Dưới đây là một vài yếu tố giúp bạn bố trí phòng làm việc tại cơ quan hiệu quả. Để có một không gian làm việc hiệu quả thì đây là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Cân bằng chúng để hòa hợp với không gian làm việc của bạn cũng là cách giúp tăng năng suất làm việc của bạn.

Màu sắc

Để bố trí phòng làm việc tại cơ quan một cách hiệu quả thì rất khó. Bạn cần tận dụng được những yếu tố giúp bạn thành công trên con đường sự nghiệp và phong thủy đóng góp một phần không nhỏ trong việc này. Có rất nhiều yếu tố trong việc bố trí phong thủy bàn làm việc tại cơ quan. Một trong số đó là màu sắc. Hiện nay trên thị trường, cụ thể là nội thất The One đã sản xuất không ít những mẫu bàn làm việc với đa dạng mẫu mã và màu sắc.

Yếu tố màu sắc góp phần thể hiện cá tính của doanh nghiệp
Yếu tố màu sắc góp phần thể hiện cá tính của doanh nghiệp

Với mong muốn người dùng có thể chọn ra cho mình những chiếc bàn ưng ý hợp phong thủy. Ngoài kiểu dáng có thể lựa chọn theo sở thích thì người dùng nên cẩn trọng trong việc lựa chọn màu sắc của bàn – thứ đồng hành 24/7 thời gian làm việc của chúng ta ở công sở. Bạn nên lựa chọn màu sắc hợp với mệnh và hài hòa với những món đồ nội thất cũng như không gian văn phòng. Điều này tạo nên sự thống nhất và cũng rất khó để đồng bộ bởi không phải món đồ nào cũng hài hòa với nhau. 

Ánh sáng

Ánh sáng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bố trí phòng làm việc tại cơ quan. Người dùng không nên đặt bàn làm việc ở những khu vực thường xuyên có người ra vào như gần cửa chính hay đối diện với cửa chính. Điều này làm cho bạn mất tập trung và dường như có ai đó đang dõi theo bạn. Bên cạnh đó, người dùng nên chọn những chỗ làm việc có không gian thoáng đãng và ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Bố trí bàn bên cạnh hoặc đối diện cửa sổ cùng hệ thống màn rèm cũng rất hợp lý.

Bạn vừa có thể có đủ ánh sáng để đảm bảo mình không quá chìm đắm trong bóng tối. Ánh sáng như một nguồn sức mạnh tiếp thêm động lực cho ta làm việc và cũng khiến cho chúng ta thêm sức khỏe, tập trung hơn. Từ đó, sẽ mang đến hiệu suất cao hơn khi làm việc.

Bài trí nội thất trong bố trí phòng làm việc tại cơ quan

Một số ý tưởng độc đáo giúp bạn có thẩm mỹ và không gian văn phòng của bạn sẽ lên một tầng cao mới. Đó là bạn nên xem xét mọi góc nhìn và toàn bộ nội thất trong văn phòng để đảm bảo sự hài hòa về mọi thứ. Về bàn làm việc thì bạn nên tránh đặt bàn dưới xà trần hoặc đèn chùm hay đối diện cột. Điều này không ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhưng lại gây ảnh hưởng đến tinh thần. Khi bố trí gần trần nhà hay xà ngang thì bạn sẽ thường xuyên cảm thấy lo lắng trong quá trình làm việc. Bạn dường như cảm thấy có ai đó đang theo dõi mình.

Bố  trí phòng làm việc tại cơ quan
Việc lựa chọn bàn ghế phù hợp góp phần tăng yếu tố thẩm mĩ

Không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng làm việc. Nhận được sự chú ý của mọi người thì rất tốt trong một số trường hợp như làm idol. Tuy nhiên, nếu bạn bố trí ngay giữa thì sẽ không có chỗ dựa và điều này khiến bạn cảm thấy tự ti. Bên cạnh đó, việc đặt bàn làm việc bên cạnh hoặc đối diện phòng vệ sinh cũng là điều tối kỵ. Không ai làm như thế nếu quan tâm đến phong thủy bàn làm việc tại cơ quan. Bởi những tạp chất ô uế từ nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng đến bạn.

Yếu tố xanh

Để cho không gian làm việc tại cơ quan thêm phần sinh động và có sức sống hơn thì bạn có thể tìm thêm một số món đồ đáng yêu để trang trí trên bàn làm việc. Đó có thể là những cây xanh hợp mệnh và hấp thụ những khí độc, thải ra Oxi cho bạn thêm sức khỏe. Từ đó, những ánh sáng xanh từ màn hình máy tính hay những thiết bị điện tử xung quanh sẽ bị cây xanh hấp thụ.

>>> Có thể bạn cần:

Một số yếu tố phong thủy

Phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan là mộ trong những yếu tố rất quan trọng đặc biệt là đối với lãnh đạo. Những người muốn thành công trên con đường sự nghiệp đương nhiên cần phải chú trọng từng chi tiết nhỏ trong việc này. Bên cạnh việc tránh đặt bàn gần nhà vệ sinh thì bạn cũng tránh đặt bàn làm việc mà để người ngồi quay lưng ra phía cửa. Bởi như thế làm cho người ngồi có cảm giác mất tập trung bởi cảm thấy ai đó đang theo dõi mình. 

Những thông tin sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc bố trí phòng làm việc sao cho hợp lý nhất. Nên nhớ, phong thủy không phải là mê tín mà là điều giúp bạn tốt hơn, may mắn hơn về mọi mặt, nhất là trong công việc. Theo dõi nội thất The One để xem nhiều mẹo vặt về nội thất hay nhé!

>>> Tham khảo thêm một vài bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHÒNG BÁN HÀNG: 028.3929.3111 - 028.3511.7771   |   Zalo: 0903.758.775  -  0909.129.135