Cách sắp xếp bố trí bàn ăn hợp phong thủy cho gia chủ

bố trí bàn ăn hợp phong thủy

Bàn ăn được coi là vật dụng quen thuộc và cũng rất quan trọng trong mỗi gia đình. Hiện nay, trên thị trường cung cấp đa dạng mẫu mã bàn ăn, kiểu dáng như hình chữ nhật, hình tròn hay nhiều hình thù đáng yêu khác. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như số lượng thành viên của gia đình bạn mà chọn ra mẫu bàn có hình dáng khác nhau và kích thước sao cho phù hợp nhất. Bài viết dưới đây, The One sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để sắp xếp bố trí bàn ăn hợp phong thủy.

Vì sao cần tìm hiểu về cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy?

Bàn ăn không chỉ đóng vai trò như một món đồ nội thất gia đình mà nó như người bạn bởi tính ứng dụng cũng như sự quan trọng của nó.

Phòng bếp hay phòng ăn là nơi cả gia đình sum họp sau một ngày dài học tập hay làm việc vất vả.

Nơi đây không chỉ mang đến những món ăn ngon cho các thành viên mà họ còn có thể tạo ra những câu chuyện cười khác nhau để an ủi các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, phòng bếp cũng là nơi ăn uống, phải đảm bảo được sự sạch sẽ.

Nơi đây cũng có thể coi là vị trí chăm sóc sức khỏe cho các thành viên nên bạn cần phải chăm chút từ vị trí bố trí bàn ăn hợp phong thủy nhất.

Nếu bạn sắp xếp, bố trí bàn ăn với hướng hợp lý, nó sẽ tạo ra bầu không khí vui vẻ, hòa thuận giữa các thành viên và mang lại sức khỏe tốt cho tất cả mọi người.

Bàn ăn được coi là món đồ bố trí trung tâm ở khu vực phòng ăn nên nó phải được đầu tư là món đồ tốt nhất.

Bạn cần chọn sản phẩm có đủ các yếu tố như chất liệu, kiểu dáng hay màu sắc tốt để mang lại những điều may mắn cho bản thân gia chủ.

bố trí bàn ăn hợp phong thủy

Mẹo lựa chọn bố trí bàn ăn hợp phong thủy

Lựa chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy

Yếu tố đầu tiên, phải đảm bảo kích thước bàn ăn hài hòa với diện tích phòng bếp. Nếu bàn ăn quá lớn sẽ khiến mọi thứ chật chội, bực tức và khó chịu, nó cũng khiến cho việc di chuyển cũng trở nên khó khăn. Bên cạnh đó, bàn ăn quá nhỏ cũng không hài hòa bởi quá trống trải.

Đối với người Việt Nam thì nó có kích thước trung bình cho bàn ăn nằm trong độ cao khoảng 70 đến 80cm. Kích thước này đáp ứng hầu hết nhu cầu của các gia đình.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn kích thước bàn ăn được thiết kế trên lỗ ban để đảm bảo phù hợp với từng dáng người của các gia đình. Hiện nay trên thị trường cung cấp đủ các mẫu bàn ăn từ 2 cho đến 8 người và kích thước sẽ dao động dựa vào yêu cầu của người dùng.

Lựa chọn màu sắc bàn ăn theo phong thủy

Bàn ăn nên được người dùng lựa chọn có màu sắc hài hòa với không gian xung quanh.

Hãy quan sát phòng bếp có màu sắc như thế nào và phong cách gia đình hướng đến mà sẽ chọn màu sắc phù hợp.

The One khuyên bạn nên chọn những mẫu bàn có màu sắc với tone nhẹ nhàng, hiện đại như kem hay nâu nói chung… Nó thể hiện được sự ấm áp cũng như tính thẩm mỹ mà gia chủ hướng đến. Nếu bạn muốn tìm hiểu phong thủy của màu sắc thì hãy theo dõi đoạn sau đây.

Bàn ăn cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ hoặc những thành viên trong gia đình có người sinh mệnh kim nên chọn bàn ăn có màu sắc tone nhạt như trắng, ghi hay vàng hoặc nâu.

Chất liệu hình thành nên bàn ăn có phần đơn giản và bền bỉ như kim loại là sắt hoặc inox, bên cạnh đó thì gạch đá cũng hợp lý bởi 2 yếu tố này tượng trưng cho thổ và thổ thì sinh kim.

Với kiểu dáng, bạn có thể chọn bất cứ hình dáng bàn ăn nào nhưng tốt nhất thì nên chọn hình tròn hoặc hình chữ nhật.

bàn ăn cho gia chủ mệnh kim

Bàn ăn cho gia chủ mệnh mộc

Ngay từ cái tên mệnh, bạn cũng hiểu được gia chủ sẽ hợp với những sản phẩm có màu sắc như thế nào rồi đúng không ạ. Bạn nên chọn bàn ăn có màu sắc xanh lá cây hoặc xanh dương hay đen.

Nếu sản phẩm không có màu sắc như vậy thì bạn cũng có thể xin sự hỗ trợ từ các vật dụng trang trí như khăn trải bàn. Với chất liệu, nên chọn bàn ăn được làm từ gỗ hay tre, hoặc kính và thủy tinh. Cuối cùng là kiểu dáng, bàn ăn nên được thiết kế với hình trụ dài hoặc hình sóng lượn.

bàn ăn cho gia chủ mệnh mộc

Bàn ăn cho gia chủ mệnh thủy

Đối với người mệnh thủy, bàn ăn có thể được chọn theo những cách đơn giản. Về màu sắc, bàn ăn có màu xanh dương, đen hay những màu có ánh kim như xám hay trắng là điều hợp lý.

Bên cạnh đó, bàn ăn với chất liệu tượng trưng cho thủy hoặc kim như kính, thủy tinh, sắt thép inox là điều bạn cần phải chú ý lựa chọn. Kiểu dáng của những mẫu bàn ăn này có thể lựa chọn thoải mái, nhưng hình tròn hay hình sóng lượn là tốt nhất.

bàn ăn cho gia chủ mệnh thủy

Bàn ăn cho gia chủ mệnh hỏa

Đối với gia chủ có mệnh hỏa, bạn cũng lựa chọn bàn ăn được xét theo các yếu tố tương tự. Đầu tiên là màu sắc phải là tone màu nổi như đỏ hay cam, hoặc màu theo mệnh mộc như xanh lá cây cũng được.

Bên cạnh đó, chất liệu làm nên sản phẩm phải được xác định là nhựa hay gỗ tre. Cuối cùng là hình dáng đơn giản với hình nhọn hoặc hình trụ.

bàn ăn cho gia chủ mệnh hỏa

Bàn ăn cho gia chủ mệnh thổ

Đối với những gia đình có gia chủ mệnh thổ, bạn phải được xác định về nhiều yếu tố khác nhau để có thể chọn ra mẫu bàn ăn có hình dáng phù hợp.

Màu sắc bàn ăn nên được chọn là những màu có tone vàng, tone đất hoặc những màu sắc nổi bật.

Chất liệu sản xuất nên nó có thể khá đa dạng như làm từ đá hoặc nhựa. Cuối cùng là sản phẩm phải có kiểu dáng chữ nhật, vuông hay hình nhọn.

bàn ăn cho gia chủ mệnh thổ

Bố trí bàn ăn nơi có nhiều ánh sáng

Việc bàn ăn được sắp xếp ở nơi hợp lý sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Bởi theo thuyết phong thủy, tuân thủ màu sắc hay vị trí sẽ giúp cho gia chủ ngày một phát đạt.

Một trong những mẹo sắp xếp bàn ăn – phải được đảm bảo bàn kê nơi có đủ ánh sáng.

Bởi vì người nhà sẽ được ăn trong môi trường với đầy đủ ánh sáng, nó tượng trưng cho việc bạn sẽ được mọi người phù hộ.

bố trí bàn ăn nơi nhiều ánh sáng

Những nguyên tắc gia chủ nên tránh khi bố trí bàn ăn

Khi bạn đã chọn được cho bản thân kiểu dáng bàn ăn theo đúng sở thích và hài hòa với căn bếp. Thì bạn nên tìm hiểu về hướng bố trí bàn ăn hợp phong thủy và hướng nào nên được ứng dụng và nên tránh. Nếu phòng bếp có diện tích rộng, nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi tạo ra không gian hài hòa, đẹp mắt và hợp phong thủy so với căn phòng có diện tích còn hạn chế. Một số lưu ý về hướng bố trí nên tránh sẽ được The One chỉ ra dưới đây.

Bố trí bàn ăn hợp phong thủy tránh hướng hung

Như đã nói ở trên, đối với mỗi mệnh thì sẽ có hướng phù hợp hay hướng hỗ trợ. Ngược lại với những hướng trên đều được coi là hướng hung nên gia chủ cần đặc biệt chú ý.

Bên cạnh bàn ăn thì ghế cũng cần được xếp theo đúng trình tự. Ví dụ như không nên sắp xếp bàn ghế ăn dưới đèn trần hay xà nhà bởi nó tạo cảm giác bất an cho gia chủ hay những người sử dụng.

bố trí bàn ăn hợp phong thủy

Sắp xếp bàn ăn tránh gần cửa ra vào

Không nên đặt bàn ăn gần cửa ra vào, bởi cửa chính là khu vực có nhiều luồng khí lưu thông và nó cũng thu hút tài vận vào gia đình.

Bên cạnh đó, nếu bố trí bàn ăn ngang cửa ra vào, những tài vận hay khí may mắn sẽ không đến được với gia đình.

Phòng ăn được coi là khu vực riêng tư trong mỗi gia đình nên nơi đây được xây dựng với nhiều loại cửa khác nhau, xét cho cùng thì bạn không nên kê bàn ăn ở gần bất cứ cửa nào, kể cả cửa sổ.

Nếu kê bàn gần cửa, những người ngoài kia sẽ quan sát được giờ giấc sinh hoạt của gia đình, đánh mất sự riêng tư và cả những điều may mắn.

Nếu diện tích phòng ăn quá nhỏ và không thể kê ở những vị trí khác, người dùng nên treo một tấm rèm nhỏ ngăn cách với cánh cửa. Nó có thể hạn chế được ánh nhìn từ những người xung quanh.

bố trí bàn ăn hợp phong thủy

Tránh đối diện nhà vệ sinh

Trong yếu tố phong thủy, nhà vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ và thường mang lại những luồng khí xấu cho gia đình.

Nếu bố trí gần đây, nó sẽ làm ảnh hưởng đến bữa cơm và làm cho người nhà cảm thấy không ngon miệng.

Nếu bắt buộc phải kê bàn ăn gần đó thì người dùng nên lắp đặt thêm một vài món đồ hóa giải xú khí nơi đây.

bố trí bàn ăn hợp phong thủy

Không để các vật dụng không cần thiết trên bàn ăn

Gia chủ nên chăm chút, bảo quản và vệ sinh khu vực bàn ăn thường xuyên. Lưu ý là không nên để quá nhiều đồ vật linh tinh lên bàn bởi nó mang lại cảm giác chật chội và không ngon miệng cho gia đình.

bố trí bàn ăn hợp phong thủy

Tránh để bàn ăn gần với bàn thờ

Gia đình thờ cúng thần tài, thổ địa hay tổ tiên là điều không tránh khỏi trong các gia đình. Nhưng bạn không nên kê bàn ăn đối diện trực tiếp với bàn thờ mà nên có một khoảng cách nhất định. Bạn cũng nên chú ý đến những con số khi kê bàn ăn như kê với số lẻ hay số chẵn sẽ mang đến nhiều may mắn hơn.

bố trí bàn ăn hợp phong thủy

Tránh kê bàn ăn dưới xà nhà

Trong phong thủy, kê nội thất dưới dầm xà nhà nên được tránh bởi nơi đây sẽ gây ra nhiều áp lực cho người ngồi bên dưới. Đây cũng là vị trí nên tránh đầu tiên khi bạn có ý định kê bàn ăn nơi đây. Nếu bạn sắp xếp bàn ăn theo ý thích mà không tuân thủ bất kỳ nguyên tắc nào thì bữa cơm gia đình sẽ không được ngon miệng mà thậm chí sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Chú ý tiếp theo là nên lau dọn khu vực bếp núc cũng như bàn ăn cẩn thận để được ngon miệng hơn.

sắp xếp bàn ăn hợp phong thủy

Kết luận

Sắp xếp bàn ăn theo hướng yêu thích của bản thân đã khó, nay phải tuân thủ theo yếu tố phong thủy để có được nhiều may mắn trong gia đình lại còn khó hơn. Nếu tuân thủ được các yếu tố phong thủy tốt thì bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và gia đình sẽ có được những bữa cơm lành mạnh và vui vẻ.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHÒNG BÁN HÀNG: 028.3929.3111 - 028.3511.7771   |   Zalo: 0903.758.775  -  0909.129.135