Gỗ công nghiệp phủ Melamine là gì? Lợi ích khi phủ Melamine

Gỗ công nghiệp phủ Melamine là gì? Lợi ích khi phủ Melamine

Nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực nội thất thì có lẽ thuật ngữ gỗ công nghiệp phủ Melamine không còn quá xa lạ . Chất liệu này xuất hiện và góp mặt trong nhiều món nội thất. Vậy gỗ công nghiệp phủ Melamine là gì? Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo một số thuật ngữ dưới đây.

Một số thuật ngữ chuyên ngành về gỗ công nghiệp phủ Melamine

Melamine là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần biết Melamine là gì? Theo khoa học, đây là một loại chất bazơ, từ từng thí nghiệm, họ nhận thấy rằng loại chất này không bị hoặc ít tan trong nước. Đặc biệt và sự bền của nó cực kỳ tốt. Nhờ đó, các nhà sản xuất đã tìm đến nó làm lớp phủ cho gỗ công nghiệp, nội thất. Có một loại keo có tên gọi tương tự, mục đích sử dụng là tăng độ bền. Ngoài ra, tính thẩm mĩ cao và không thấm nước.

Lớp phủ Melamine tạo giá trị thẩm mĩ cho sản phẩm
Lớp phủ Melamine tạo giá trị thẩm mĩ cho sản phẩm

Phủ Melamine là gì?

Phủ Melamine thường là sử dụng loại nhựa có cùng tên gọi. Lớp phủ Melamine sở hữu những ưu điểm có thể kể đến như:

  • Chống thấm
  • Chống cháy tối ưu
  • Không bị trầy xước…

Trộn trực tiếp với keo và rồi nhúng vào giấy để phủ trực tiếp lên bề mặt của gỗ công nghiệp. Lớp phủ Melamine sẽ làm tăng tuổi thọ. Đồng thời tăng giá trị thẩm mĩ cho ngoại hình. Người ta thường gọi đó là gỗ MFC.

Gỗ công nghiệp phủ Melamine là gì?

Chất liệu này thường được gọi là Melamine với ván/ gỗ công nghiệp ở lớp trong và lớp phủ bên ngoài. Tùy theo cốt gỗ bên trong mà tính chất của từng loại sẽ có điểm khác biệt. Người ta vẫn thường ứng dụng loại gỗ xanh chống ẩm tốt nhất làm lõi để ứng dụng trong việc sản xuất các món đồ nội thất. The One tin dùng, lựa chọn gỗ Melamine – loại gỗ công nghiệp được coi là tốt nhất để sản xuất ra nhiều mặt hàng độc đáo, chất lượng cho khách hàng. Nếu trải nghiệm hàng hóa được sản xuất bởi chất liệu này, chắc chắn bạn sẽ vô cùng mãn ý.

Lợi ích khi phủ Melamine trên gỗ công nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà gỗ phủ loại này được ứng dụng nhiều trong thế giới nội thất. Đầu tiên, nó đáp ứng được tính thẩm mỹ. Bất kể loại gỗ hay ván công nghiệp nào với bề mặt sần sùi, cho dù qua mài dũa cũng không thể láng mịn được. Nhờ lớp phủ Melamine mà  màu sắc của gỗ công nghiệp sẽ lên đều màu hơn.

Một số mẫu bàn làm việc gỗ phủ Melamine do nội thất The One cung cấp
Một số mẫu bàn làm việc gỗ phủ Melamine do nội thất The One cung cấp

Chất lượng sản phẩm tăng lên đáng kể nhờ lớp phủ Melamine. Nó sẽ có độ bền tốt hơn, khả năng chống chịu lực nặng, sức chứa cũng được gia tăng đáng kể và đặc biệt là mối mọt hoàn toàn không gây hại đến loại gỗ này. Bề mặt cũng không bị cong vênh quá nặng hay bị trầy xước bởi nó có khả năng chống thấm nước khá cao. Chất liệu này dễ dàng chế tạo nội thất và cách bảo quản, vệ sinh cũng khá dễ dàng.

Hầu hết mọi loại gỗ có phủ lớp này đều rất đẹp mắt. Hơn hết là người chế tạo còn tự do phối màu để biến hóa bảng màu sản phẩm đa dạng, đẹp mắt hơn. Khi có bảng màu nhiều như vậy, bạn sẽ chọn được màu sắc thích hợp cho không gian của mình với đa dạng thiết kế.

Giá phủ Melamine bao nhiêu?

Quá trình tạo nên chất liệu này dễ dàng hơn nhờ công nghệ hiện đại. Chỉ với thời gian ngắn ngủi, The One cũng có thể ép gỗ và phủ thêm lớp Melamine bên ngoài. Bàn về giá thành của lớp phủ này thì sẽ có điều khác biệt, tùy cốt lõi bên trong mà giá sẽ có điều khác nhau. Thường thì khoảng 3 đến 4 trăm ngàn cho một lớp phủ theo kích thước quy định. Tuy nhiên, nếu bạn đặt ép, phủ theo số lượng lớn thì

Thử tìm hiểu mới thấy, chất liệu này cũng rất tốt để sử dụng trong nội thất. Tuy nó không hoàn hảo như gỗ tự nhiên nhưng cũng là sự thay thế tuyệt vời.  Qua nhiều ưu điểm và công dụng độc đáo của nó tôi nói bên trên thì bạn cũng biết được rằng nó nên được sử dụng như thế nào. Doanh nghiệp khi chọn nội thất làm từ chất liệu này cũng cực kỳ bền bỉ và tiết kiệm chi phí tốt hơn. Đặc biệt là nó sẽ đáp ứng mọi phong cách, kiểu dáng văn phòng. Bên cạnh đó thì việc vệ sinh, bảo quản sản phẩm cũng khá đơn giản.

>>> Tham khảo thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHÒNG BÁN HÀNG: 028.3929.3111 - 028.3511.7771   |   Zalo: 0903.758.775  -  0909.129.135