Cách mở két sắt không cần chìa khóa dễ dàng ít ai biết

Cách mở két sắt không cần chìa khóa dễ dàng ít ai biết

Cách mở két sắt không cần chìa khóa, nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng thật sự các bạn có thể thực hiện được điều này. Vậy làm điều đó bằng cách nào? Nội dung bài viết hôm nay, nội thất The One Sài Gòn sẽ chia sẻ cho bạn một số phương pháp được áp dụng rất nhiều trong thực tế. Với nội dung đầy đủ và chi tiết ở phần trình bày dưới đây!

Một số cách mở khóa két sắt khi mất chìa khóa

Trong cuộc sống thường ngày, thì việc làm mất chìa khóa rất hay xảy ra kể cả với những chiếc két sắt quan trọng. Nếu bạn đang không may gặp phải trường hợp này. Bạn không nên lo lắng mà chỉ cần làm theo một số hướng dẫn sau đây để có cách mở két sắt không cần chìa khóa một cách an toàn.

Sử dụng đến chiếc chìa khóa dự phòng

Hầu hết các thương hiệu két sắt trên thị trường đều sẽ cung cấp một cách đầy đủ chìa khóa dự phòng sau khi nhà phân phối bàn giao chiếc két sắt cho bạn. Do đó, các bạn nên giữ gìn cẩn thận tờ thông tin hướng dẫn đi kèm. Ngoài ra, các bạn phải cất giữ chiếc chìa dự phòng tại nơi an toàn.

Chiếc chìa khóa dự phòng sẽ là giải pháp hay để mở khóa két sắt khi bị mất chìa
Chiếc chìa khóa dự phòng sẽ là giải pháp hay để mở khóa két sắt khi bị mất chìa

Mở khóa bằng mã số đã được cung cấp

Khi bạn vẫn còn nhớ mã số của mật khẩu két sắt nhưng không may bạn đã làm mất chìa khóa két, bạn cũng có thể thực hiện các thao tác sau đây. Giả sử mã số két sắt của bạn đang sử dụng là XYZ, bạn hãy làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Xoay núm mã số sang phía bên trái 4 lần đến vị trí X.
  • Bước 2: Xoay sang bên phải 3 lần đến vị trí Y.
  • Bước 3: Xoay sang bên trái 3 lần đến vị trí Z.
  • Bước 4: Vặn sang bên phải cho đến khi không thể vặn được núm xoay nữa.
  • Bước 5: Sử dụng thanh sắt hình L cắm vào trong ổ khóa và luôn luôn giữ xoay theo chiều để mở khóa, sau đó dùng thanh sắt có hình móc đưa vào để đẩy những lẫy khóa cho đến khi nghe được tiếng lạch cạch là bạn đã có thể thành công mở két sắt mà không cần chìa khóa.

Dùng búa để đập két

Đây là cách không được tối ưu cho lắm nhưng trong các trường hợp khẩn cấp thì bạn cũng nên sử dụng. Bạn cũng có thể dùng búa để tác động thật mạnh vào két trong khi bị mất chìa khóa két sắt. Bạn chỉ việc nắn liên tục vào cơ cấu khóa sao cho bộ phận này bị lỏng ra và có thể thả neo giữ thanh khóa ở bên trong ổ khóa an toàn. Làm như thế này chắc chắn là bạn sẽ phải bỏ tiền ra để tậu một chiếc két sắt mới.

Khoan khóa an toàn

Một trong những cách mở két sắt không cần chìa khóa khá nhanh và ít tốn sức lực nhất chính là dùng máy khoan. Bạn chỉ cần thực hiện khoan 1 lỗ nhỏ để có thể mở khóa két an toàn và nhấn vào phần thân khóa để mở. Sau khi mở được khóa, bạn có thể sửa chữa để làm cho két hoạt động trở lại như bình thường. Mặc dù vậy, bạn cần xem xét việc thay thế một chiếc két sắt mới tùy vào mức độ khoan.

Cách mở khóa két sắt bằng cách cạy khóa

Với phương pháp này các bạn cần chuẩn bị một thanh sắt hay bu lông, sau đó các bạn vừa chèn vừa đẩy với lực thật mạnh vào khoảng trống nhỏ phía trên két sắt để có thể phá bỏ được khu vực khóa. Tuy nhiên đây cũng là một phương pháp không được tối ưu và có thể khiến cho chiếc két sắt của gia đình bạn bị hỏng.

Gọi thợ sửa khóa

Đây có lẽ là cách mở khóa két sắt không cần chìa khóa tối ưu và an toàn nhất lúc này. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm, và muốn giữ lại tài sản của mình thì nên gọi đến những đơn vị sửa chữa và nhờ giúp đỡ. Chắc chắn với kinh nghiệm từ các chuyên gia thì những chiếc khóa này có thể được mở ra một cách dễ dàng hơn.

Có rất nhiều cách để mở khóa két sắt an toàn hiệu quả
Có rất nhiều cách để mở khóa két sắt an toàn hiệu quả

Phương án dự phòng khi mất chìa khóa két sắt

Để tránh được tình trạng mất đi những chiếc chìa khóa quý giá của mình, bạn nên tạo cho mình thói quen đó là tạo ra những chiếc chìa khóa dự phòng. Hãy ra tiệm và đánh thêm chìa khóa đề phòng trường hợp có thể mất chìa khóa như ở trên.

Ngoài ra đối với những chiếc két sắt chắc chắn bạn sẽ được cung cấp một chuỗi mật mã. Có rất nhiều cách mở két sắt không cần mật mã đã được bật mí bài viết ở trên. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ chuỗi mật khẩu này bằng cách ghi lại, chụp lại và cất giữ ở một nơi an toàn. Hãy giữ những thứ này như những món đồ quan trọng ở trong két sắt vậy.

Việc mất chìa khóa két sắt ngoài ý muốn có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc giải quyết. Chính vì thế những giải pháp dự phòng là điều chúng ta nên chuẩn bị. Việc này sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta được đơn giản và an toàn hơn hẳn.

Trên đây là những chia sẻ từ Nội Thất The One Hòa Phát về cách mở két sắt khi bị mất chìa khóa. Hy vọng những kiến thức nhỏ này sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn tức thời một cách nhanh chóng hơn.

>>> Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHÒNG BÁN HÀNG: 028.3929.3111 - 028.3511.7771   |   Zalo: 0903.758.775  -  0909.129.135